เกี่ยวกับเรา

Airbnb ก่อตั้งขึ้นในปี 2008 และมีพันธกิจที่จะสร้างโลกซึ่งยินดีต้อนรับทุกคนในทุกที่ที่ไปเยือน โดยใช้การเดินทางเป็นสื่อเพื่อให้ได้สัมผัสการท่องเที่ยวที่เข้าถึงแก่นแท้แห่งวิถีท้องถิ่น มีความหลากหลาย ยั่งยืน และทุกฝ่ายมีส่วนร่วม Airbnb ยกระดับเทคโนโลยีด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใครเพื่อเพิ่มศักยภาพทางเศรษฐกิจให้กับผู้คนนับล้านทั่วโลก โดยปลดล็อกและสร้างรายได้จากที่พัก ความสนใจ และความสามารถของพวกเขาเพื่อให้เป็นผู้ประกอบการด้านการบริการ ตลาดที่พักของ Airbnb ช่วยให้สามารถเข้าถึงข้อมูลที่พักไม่ซ้ำกันกว่า 5 ล้านแห่งเพื่อเข้าพักในกว่า 81,000 เมืองและ 191 ประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่มี Airbnb จึงสามารถมอบการเข้าถึงชุมชนและความสนใจในท้องถิ่นได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนโดยผ่านกว่า 15,000 กิจกรรมงานฝึมือที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งดำเนินการโดยเจ้าของที่พักจากตลาดกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก แพลตฟอร์มระหว่างบุคคลของ Airbnb เป็นประโยชน์ต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่มรวมทั้งเจ้าของที่พัก ผู้เข้าพัก พนักงาน และชุมชนซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่ดำเนินงาน

ผู้นำของบริษัท

Brian Chesky

ผู้ร่วมก่อตั้ง, CEO, หัวหน้าชุมชน

Joe Gebbia

CPO และผู้ร่วมก่อตั้ง

Nathan Blecharczyk

CSO และผู้ร่วมก่อตั้ง

Belinda Johnson

Chief Operating Officer

Beth Axelrod

รองประธานกรรมการฝ่ายประสบการณ์พนักงาน

Rob Chestnut

ที่ปรึกษาทั่วไป